Quy định về hành lý xách tay EVA Air mới nhất

28/12/2022 Vietnam Booking

Một phần không nhỏ các chuyến bay trong mạng lưới Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Châu Mỹ và hơn 60 thành phố hiện đang được phục vụ bởi EVA Air. Ngoài ra, hãng còn hợp tác với các hãng hàng không khác từ khắp nơi trên thế giới để tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng. Dưới bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu vài quy định về hành lý xách tay EVA Air nhé.

Quy định hành lý xách tay EVA Air

EVA Air tính đến nay đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không và vận chuyển toàn cầu. Ảnh internet

HÃNG HÀNG KHÔNG EVA AIR 

Mặc dù hãng hàng không EVA Air tập trung vào chi phí thấp và một số chương trình giảm giá đang diễn ra, nhưng khách hàng vẫn luôn hài lòng với chất lượng các chuyến bay của hãng. 

Để bảo vệ hành khách khi đặt vé máy bay EVA Air, mọi hành lý xách tay quá cân hoặc quá khổ sẽ được chuyển thành hành lý ký gửi. Sau sự kiện 11/9 tại tất cả các sân bay của Mỹ đều có yêu cầu an ninh vô cùng nghiêm ngặt. Các cơ quan chức năng có quyền tịch thu, hoàn trả hoặc tạm giữ bất kỳ đồ vật bị cấm nào được phát hiện tại một điểm kiểm tra an ninh. EVA Air từ chối mọi trách nhiệm pháp lý đối với mọi sản phẩm bất hợp pháp do nhân viên an ninh phát hiện. Vui lòng liên hệ với EVA Air hoặc an ninh sân bay để biết thêm thông tin.

QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ XÁCH TAY EVA AIR

Quy định về trọng lượng và kích thước hành lý xách tay EVA Air

Chỉ những hành lý xách tay có thể cất giữ an toàn trong ngăn đựng hành lý phía trên đầu hoặc bên dưới ghế ngồi mới được phép mang lên khoang hành khách của máy bay.

Mỗi hành khách được phép mang theo một kiện hành lý xách tay nặng không quá 7kg (15 lb) và không vượt quá kích thước 56cm x 36cm x  23cm hoặc tổng thể 115cm/45 lb.

Tuy nhiên, kích thước tối đa phụ thuộc vào loại máy bay. Để thuận tiện nhất cho bạn, bạn nên tham khảo trước các thông số và đem theo đúng quy định để có chuyến bay suôn sẻ nhất. Hành lý xách tay EVA Air quá cân hoặc quá khổ sẽ bị từ chối vận chuyển hoặc ký gửi và chuyển sang hành lý ký gửi.

Quy định Hạng ghế Hành lý xách tay
Mọi chặng Hạng phổ thông

 

Tối đa 7 kg (Kích thước: 23 x 36 x 56 cm)

 

Hạng Phổ thông cao cấp

 

Hạng Thương gia

 

Tối đa 7 kg (Kích thước: 23 x 36 x 56 cm)
Hạng Premium Laurel

 

Hạng Royal Laurel

 

Mọi chuyến đến Mỹ Hạng phổ thông

 

Tối đa 7 kg (Kích thước: 23 x 36 x 56 cm)
Hạng Phổ thông cao cấp

 

Hạng Thương gia

 

2 kiện (tối đa 7 kg/kiện) (Kích thước: 23 x 36 x 56 cm)
Hạng Premium Laurel

 

Hạng Royal Laurel

 

Quy định hành lý xách tay EVA Air

Hành lý xách tay EVA Air phải tuân theo kích thước và đặt ở nơi đã quy định trên máy bay. Ảnh internet

Một số lưu ý đáng quan tâm về quy định hành lý xách tay EVA Air

 • Để ngăn hành lý xách tay trượt sang hai bên lối đi, hành lý phải được cất dưới ghế hành khách.
 • Tiếp viên hàng không có thể dễ dàng đóng ngăn trên cao của ghế, nơi cất giữ hành lý xách tay một cách an toàn.
 • Khi khoang hành lý được mở, hành lý xách tay và các đồ vật khác hầu như không thể thoát ra ngoài.
 • Hành lý xách tay EVA Air không được cản trở lối đi hoặc dòng hành khách đến
 • Đừng bao giờ ôm túi vào lòng.
 • Khi hành lý xách tay không đáp ứng các yêu cầu về trọng lượng và/hoặc kích thước, khách hàng sẽ phải trả phí phạt để chuyển sang hành lý ký gửi EVA Air.
 • Đồ đạc của hành khách không nên để trên giá treo áo khoác trước mặt
 • Có thể có các quy định chặt chẽ hơn về hành lý xách tay EVA Air tại các sân bay khác nhau. 
 • Tùy thuộc vào số lượng khoang trên máy bay, có thể có những giới hạn bổ sung đối với hành lý xách tay. Mặc dù hành lý của bạn có kích thước phù hợp nhưng nó sẽ không được phép xách tay và thay vào đó sẽ được đặt ở khu vực hành lý ký gửi vì không thể xếp gọn trong cabin. Trong tình huống này, chúng tôi mong bạn thông cảm.

Các vật dụng cá nhân hành khách mang theo

Đừng đặt hành lý xách tay của bạn lên người trong suốt hành trình bay. Hành lý của hành khách không nên để trên giá treo áo khoác trên máy bay.Ví dụ như: giá đỡ máy ảnh, ba lô nhỏ, máy tính xách tay 

Chiếc túi đeo chéo nhỏ nhỏ đựng laptop mỏng được coi như vật dụng cá nhân. Máy tính xách tay được coi là hành lý xách tay EVA Air nếu được vận chuyển trong vali lớn hơn. Các đồ vật sau đây không được coi là túi xách hoặc là một phần của định nghĩa về một vật dụng cá nhân:

Một lượng vừa đủ áo khoác ngoài (áo khoác, mũ, khăn, v.v.), thiết bị cho thời tiết (áo mưa, ô), giấy tờ, báo, thực phẩm, đồ uống, máy ảnh, ống nhòm nhỏ và các vật dụng cá nhân khác. Và một số ít mặt hàng miễn thuế

Hàng hóa được liệt kê ở trên nên được đặt dưới ghế ngồi hoặc trong khoang hành lý phía trên ghế ngồi. Sau khi thắt dây an toàn, hành khách được phép mang túi nhỏ trên vai.

Quy định hành lý xách tay EVA Air

Ghế phải được nhét chắc chắn vào túi phía trước nếu bạn cất đồ đạc của mình ở đó để tránh bị rơi xuống lối đi. Ảnh internet

Các hành lý đặc biệt

Hành lý xách tay EVA Air sẽ được phép mang lên cabin do đặc thù của một số hành lý không được chấp nhận để ký gửi hoặc cần thiết cho mục đích cá nhân. Những hàng hóa như vậy có thể được đặt bên dưới hoặc trong khoang hành lý dưới ghế ngồi. EVA AIR có thể phân loại vật phẩm này là 1 kiện hành lý xách tay và tính phí cho một chỗ ngồi bổ sung nếu không thể đặt vật phẩm đó tại các địa điểm nói trên.

 • Xe đẩy, xe đẩy và nôi có thể thu gọn, v.v. Những đồ vật này không bị giới hạn về trọng lượng hoặc kích thước. Xe đẩy có thể gập lại có thể nằm gọn trong khoang hành lý phía trên ghế ngồi.
 • Túi xách cho bé dùng trên máy bay, đồ ăn dặm cho bé khi đi du lịch.
 • Niềng răng, nạng, xe lăn, thiết bị giả và bộ phận giả
 • Các tác phẩm điêu khắc hay tranh vẽ và tàu thuyền có hình thù vuông vắn, gọn gàng được phép mang vào cabin, tuy nhiên chúng phải được xếp gọn trong thùng chứa phía trên để tránh di chuyển, rơi rớt và cản trở lối ra. Tuy nhiên, bạn phải đóng gói chúng trong hộp chắc chắn và an toàn nếu bạn không muốn để chúng ở những địa điểm đó.
 • Túi xách cho bé dùng trên máy bay, đồ ăn dặm cho bé khi đi du lịch.
 • Ngoại trừ nhạc cụ, hành lý xách tay không được cao hơn lưng ghế. Tuy nhiên, nhạc cụ không được cản trở lối đi của hành khách khác, cản trở tầm nhìn của hành khách khác hoặc che các biển báo khẩn cấp.

Quy định hành lý xách tay EVA Air

Những vật dụng không thể để trong khoang hành lý trên cao hoặc dưới ghế ngồi được gọi là hành lý cồng kềnh. Ảnh internet

Quy định về hành lý được mang lên máy bay

Bình hoa, tác phẩm điêu khắc và nhạc cụ là những ví dụ về “hành lý xách tay”, là bất kỳ hành lý nào cần có thêm chỗ ngồi và phải trả phí. Để đảm bảo, hành khách nên đặt chỗ hành lý tối thiểu 48 giờ trước chuyến bay và 40 phút ở cổng lên máy bay trước giờ khởi hành nhé.

Hành lý xách tay EVA Air không được nặng hơn 75kg/165lb mỗi ghế nếu hành lý chiếm thêm ghế, hàng đầu tiên phía sau vách ngăn hoặc hàng cuối cùng phía trước vách ngăn. Trọng lượng tối đa để khai thác MD90 là 70kg/150 lb. Hành khách nên tuân thủ các yêu cầu về an toàn và ngồi gần đồ đạc của mình. Hành khách và hành lý không nên đổi chỗ trong suốt chuyến đi. EVA có quyền từ chối vận chuyển các vật phẩm có thể gây nguy hiểm cho máy bay, con người và tài sản bên trong, cũng như đối với những hành khách không đồng ý với các yêu cầu về hành lý của chúng tôi.

Hành khách nên đóng gói đồ đạc của mình trong các bao bì có tay cầm để đồ đạc có thể nằm yên trên ghế. Loại hành lý này đi cùng hành khách và nằm dưới sự kiểm soát của họ trong cabin. EVA sẽ hỗ trợ kiểm soát nhưng từ chối mọi trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, ngoại trừ các trường hợp đổ lỗi cho EVA.

GIẢI PHÁP HÀNH LÝ XÁCH TAY QUÁ CÂN KHI ĐI MÁY BAY EVA AIR

Có trường hợp rằng hành lý xách tay của bạn bị qua cân và theo quy định thì hành khách sẽ không được mang những hành lý mà đã quá cân lên máy bay. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, số hành lý đó bạn có thể ký gửi hay mua thêm hành lý ký gửi của hãng EVA Air. Trước khi chuẩn bị cho chuyến đi bạn nên cân trước hành lý xách tay và hành lý ký gửi để ước lượng xem mình có cần mua thêm hành lý ký gửi không. Vì nếu bị dư cân ở sân bay bạn sẽ phải bỏ bớt hành lý. Như vậy, việc mua thêm hành lý ký gửi bạn nên chuẩn bị từ trước, đăng ký mua thêm hành lý ở đại lý EVA Air, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tham khảo về giá hành lý ký gửi EVA Air, số cân hợp lý,…

ĐẶT VÉ MÁY BAY HÃNG EVA AIR GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG

Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp cho mọi người hiểu rõ về quy định về hành lý xách tay EVA Air, nếu còn bất cứ thắc mắc chưa có câu trả lời hãy liên hệ qua hotline 24/7: 1900 4798 các tư vấn viên chuyên nghiệp nhất sẽ trực tiếp nghe máy bạn. Hơn hết để mang những tấm vé máy bay giá rẻ hay các dịch vụ bay chất lượng đến quý khách, Vietnam Booking – đại lý EVA Air hân hạnh được phục vụ mọi người gần xa với các chi nhánh trải đều ba miền Bắc Trung Nam. Vietnam Booking là nơi được khách du lịch yêu thích 10 năm qua với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn mọi vấn đều được giải quyết nhanh chóng. Chẳng hạn như cần tư vấn về vé, mua thêm hành lý, khách sạn,…và nhiều trường hợp khác. 

Quy định hành lý xách tay EVA Air

Vietnam Booking – đại lý vé máy bay uy tín hỗ trợ trọn gói thủ tục đặt vé giá rẻ hàng tháng.

Tp Hồ Chí Minh

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 190 – 192, Trần Quý, Phường 6, Quận 11

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN VÉ MÁY BAY GIÁ ƯU ĐÃI

HÌNH ẢNH VỀ EVA AIR

Evaair - hãng hàng không chất lượng nhất Đài Loan

Evaair - hãng hàng không giá rẻ đi Mỹ

Evaair - hãng hàng không giá rẻ đi Pháp

Vé Máy Bay Khuyến Mãi

Copyright © 2014 . All rights Reserved